Đấu thầu- Mua sắm công

Sở Du lịch tổ chức “Hội nghị phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vào chiều các ngày 11 và 13/4/2023, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch tại TP. Đồng Hới và Thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch). Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Phong Nha; Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh; đại diện các cơ sở hoạt động du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch và hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Toàn cảnh Hội nghị tổ chức tại TP. Đồng Hới

Hội nghị tổ chức tại thị trấn Phong Nha

Tại hội nghị, chuyên viên của Sở Du lịch đã phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực du lịch, như: Luật Du lịch 2017; Nghị định 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch quy định chế độ báo cáo thống kê trong hoạt động du lịch. Cán bộ phòng An ninh Đối ngoại Công an tỉnh trình bày các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Các đại biểu tham dự phần thảo luận

Sau đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận về các khó khăn, vướng mắc của các cơ sở hoạt động du lịch trên địa bàn trong quá trình thực hiện các quy định về lĩnh vực du lịch, một số đề xuất, kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cũng như giải đáp các vấn đề liên quan.
Sau hơn 2 năm ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, việc tổ chức hội nghị truyền thông, phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch năm 2023 sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch cũng như tổ chức các hoạt động du lịch trên địa bàn theo quy định của pháp luật. 

Minh Thùy

Các tin khác