Đấu thầu- Mua sắm công

Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức Hội nghị kết nối du lịch và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 29-12, Sở Du lịch Quảng Bình đã tổ chức hội nghị kết nối hoạt động du lịch năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan, đại diện lãnh đạo các hãng hàng không, các khu, tuyến, điểm du lịch, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các hãng taxi  cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương dự đưa tin.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình đã nỗ lực, cố gắng, duy trì kết nối thường xuyên, liên tục với các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế thông qua các nền tảng số; đa dạng hóa các sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch thích ứng với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và biến đổi khí hậu; chủ động đón đầu xu hướng thị trường khách trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động du lịch; xây dựng môi trường du lịch văn minh, an toàn, bình đẳng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước...

Theo báo cáo tổng kết, năm 2021 tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình dự ước đạt khoảng 569.826 lượt khách, giảm 69% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 11% so với kế hoạch. Trong đó, khách nội địa ước đạt 564.126 lượt khách, giảm 69% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 12% so với kế hoạch; khách quốc tế ước đạt 5.700 lượt khách, giảm 90% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 11% so với kế hoạch năm 2021. Mặc dù lượng du khách giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Quảng Bình vẫn giữ vững thương hiệu là điểm đến an toàn, hấp dẫn và tiếp tục được truyền thông quốc tế đánh giá cao. Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được TripAdvisor đánh giá là 1 trong 15 vườn quốc gia được yêu thích hàng đầu thế giới; được Tạp chí Lonely Planet bình chọn là 1 trong 2 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam và được trang đặt phòng booking.com bình chọn là điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng được CNN chọn là 1 trong 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá ở Việt Nam; AFAR (Mỹ) vinh danh là 1 trong những điểm đến của năm 2022.

Theo cơ quan chuyên môn, đây được xem là điểm tựa và là động lực để du lịch Quảng Bình phục hồi trong năm 2022.

Theo ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, mục tiêu năm 2022, Quảng Bình đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện mới, phù hợp với quy định của từng cấp độ dịch theo hướng dẫn cơ quan chức năng.

Để đạt được mục tiêu này, Sở du lịch tỉnh Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường trong nước và quốc tế với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú và chuyên biệt theo từng phân khúc thị trường với chủ đề “Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt”. Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về du lịch Quảng Bình trên các nền tảng số, thông qua travel blogger, KOLs du lịch…

Đặc biệt Tỉnh và các doanh nghiệp du lịch sẽ thực hiện giảm sâu mức thu phí, giá các dịch vụ tham quan danh lam thắng cảnh năm 2022, gồm: giảm giá chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” chỉ với mức 2.500 USD/khách, giảm giá các sản phẩm du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng và các sản phẩm du lịch mạo hiểm.

Bên cạnh đó, Quảng Bình sẽ xúc tiến mở các đường bay nội địa từ các trung tâm du lịch lớn trong cả nước, tích hợp để trung chuyển khách quốc tế đến Quảng Bình nhằm triển khai việc đón khách quốc tế theo lộ trình mới.

Tùy vào tình hình dịch Covid-19, Sở Du lịch sẽ xây dựng các phương án chặt chẽ để kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Quảng Bình và hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du lịch những “trải nghiệm thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống” tại “Vương quốc hang động”. Du lịch Quảng Bình hướng đến mục tiêu Quảng Bình là điểm đến của thiên nhiên, sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch nội địa và quốc tế tại Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp cùng những đề xuất sát thực nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch hướng tới thực hiện tốt nhiệm vụ, đưa ngành du lịch phục hồi và phát triển trong năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành du lịch trong thời gian qua. Biểu dương những hoạt động, mô hình hay, đóng góp hỗ trợ cộng đồng và quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình có hiệu quả. Đồng chí cũng lưu ý về một số nhiệm vụ mà ngành du lịch cần phải tập trung thực hiện trong thời gian tới, như: ngành du lịch Quảng Bình cần thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; các doanh nghiệp du lịch cần cập nhật, nắm vững các văn bản pháp luật để có phương án tổ chức du lịch an toàn; thay đổi cách tiếp cận khách du lịch; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, công nghệ thông tin vào quảng bá du lịch, thúc đẩy việc chuyển đổi số trong hoạt động du lịch; tạo ra các sản phẩm du lịch mới...

Nhân dịp này, 5 tập thể và 2 cá nhân đã được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 3 tập thể, 1 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Các tin khác