Đấu thầu- Mua sắm công

Hội thi và trình diễn ẩm thực du lịch Quảng Bình năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón năm mới 2024, chiều ngày 31/12, tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng (Phong Nha, Bố Trạch), Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Bình tổ chức hội thi và trình diễn ẩm thực du lịch Quảng Bình năm 2023 với sự đồng hành của Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam. 

22 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh cùng tham gia tranh tài và thể hiện nét ẩm thực độc đáo riêng có của nhà hàng mình. Trong thời gian 60 phút, mỗi đội thi sẽ thực hiện 2 món ăn, gồm 1 món đặc trưng của đơn vị và 1 món khai vị hoặc tráng miệng.

Du khách nước ngoài tham quan các gian ẩm thực tại hội thi.

Du khách nước ngoài tham quan các gian ẩm thực tại hội thi.

Ngoài ra, các đội thi sẽ thuyết trình giới thiệu về cách thức chế biến, ý nghĩa của món ăn trong thời gian 3 phút. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị nhà hàng Suối Nước Moọc (Bố Trạch), cùng 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội xuất sắc. 

Hội thi Ẩm thực du lịch Quảng Bình năm 2023 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao tay nghề cho các đầu bếp và chất lượng hoạt động ẩm thực phục vụ cho hoạt động du lịch của tỉnh; đẩy mạnh phong trào, cải tiến, đổi mới và phát triển kỹ năng chế biến món ăn và pha chế đồ uống; nâng cao chất lượng và giá trị nghề nghiệp cho người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; tôn vinh những món ăn đặc trưng, mang đậm truyền thống của ẩm thực Quảng Bình; tạo sân chơi để các đầu bếp phô diễn tài năng, kỹ thuật chế biến món ăn. 

Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị nhà hàng Suối Nước Moọc (Bố Trạch).

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đơn vị nhà hàng Suối Nước Moọc (Bố Trạch).

Thông qua hội thi, Ban Tổ chức mong muốn tạo cơ hội để các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về cải tiến, đổi mới, xây dựng hình ảnh thân thiện, hiệu quả trong hoạt động du lịch.

Đồng thời, thu hút được sự quan tâm, tham gia và cổ vũ của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến với hội thi và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình chào đón năm mới 2024.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Hội thi có sự tham gia của 22 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hội thi có sự tham gia của 22 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Diệu Hương

Theo baoquangbinh.vn

Các tin khác