Đấu thầu- Mua sắm công

Quảng Bình tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 17

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng nay, 7/9, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE-HCMC 2023). Tham dự có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và đại diện các doanh nghiệp Quảng Bình tại Hội chợ ITE HCMC 2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và đại diện các doanh nghiệp Quảng Bình tại Hội chợ ITE HCMC 2023.

Hội chợ năm nay đã thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia và địa phương, hiệp hội du lịch, viện nghiên cứu du lịch, công ty, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, các hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển…

ITE HCMC 2023 tiếp tục là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế, mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mở rộng thị trường, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.

Năm nay, Hội chợ ITE HCMC 2023 đã lựa chọn và mời 199 người mua quốc tế từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ là các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam. Qua đó, Hội chợ ITE-HCMC lần thứ 17 kỳ vọng mở ra hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại B2B giữa người mua và các đơn vị triển lãm.

Du lịch Quảng Bình và các địa phương trong khối liên kết miền cùng tham gia sự kiện tại gian hàng chung của 5 địa phương.

Du lịch Quảng Bình và các địa phương trong khối liên kết miền cùng tham gia sự kiện tại gian hàng chung.

Với mục tiêu mang tới các giải pháp phát triển du lịch bền vững, tại Hội chợ ITE HCMC 2023 cũng sẽ diễn ra nhiều diễn đàn, hội thảo lớn về thúc đẩy phát triển du lịch và chuỗi sự kiện chuyên đề về truyền thông điểm đến. 

Tham gia Hội chợ ITE HCMC 2023, du lịch Quảng Bình và các địa phương trong khối liên kết miền Trung gồm: “Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam” cùng tham gia sự kiện tại gian hàng chung của 5 địa phương.

Thông qua các ấn phẩm, video du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình cùng các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh, như: Trung tâm Du lich Phong Nha-Kẻ Bàng, Tập đoàn Trường Thịnh, Đoàn Gia Resort Phong Nha, Ozo Park, Jungle Boss, khách sạn Sài Gòn-Quảng Bình, khách sạn Gold Coast… đã cung cấp thông tin, giới thiệu đến khách tham quan nhiều sản phẩm độc đáo của du lịch địa phương.

Giới thiệu nhiều chương trình giảm giá, kích cầu, voucher khuyến mãi hấp dẫn cho du khách tham quan.

Giới thiệu nhiều chương trình giảm giá, kích cầu, voucher khuyến mãi hấp dẫn cho du khách tham quan.

Các doanh nghiệp cũng giới thiệu nhiều chương trình giảm giá, kích cầu, voucher khuyến mãi hấp dẫn cho du khách khi tìm hiểu thông tin, tham gia mini game tại gian hàng. Đây là cơ hội để du lịch Quảng Bình thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách quốc tế đến Quảng Bình và mở rộng kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình với doanh nghiệp các thị trường truyền thống, thị trường tiềm năng trong khu vực và thế giới.

Qua 17 lần triển khai, Hội chợ ITE HCMC ngày càng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Hội chợ lần này cũng có ý nghĩa quan trọng khi tổ chức trong bối cảnh ngành du lịch và các địa phương của Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ các giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững của Chính phủ, nhất là chính sách thị thực có hiệu lực từ ngày 15/8/2023.

Các doanh nghiệp Quảng Bình tham gia Hội chợ ITE HCMC 2023.

Các doanh nghiệp Quảng Bình tham gia Hội chợ ITE HCMC 2023.

Hội chợ ITE HCMC 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 9/9 và dự kiến thu hút hơn 25.000 khách tham quan.

Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác