Đấu thầu- Mua sắm công

Sở Du lịch tham gia Huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Từ ngày 01/10/2020 đến ngày 09/10/2020, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tham gia khoá huấn luyện Dân quân tự về năm 2020 do Ban Chỉ huy quân sự thành phố Đồng Hới tổ chức và trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm huấn luyện cPPK37mm Đồng Hới – xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

            Tham gia khoá huấn luyện gồm 5 đơn vị: Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình; Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Bình; Kho bạc Nhà nước Quảng Bình, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển – chi nhánh Quảng Bình; Truyền tải điện Quảng Bình. Về phía Sở Du lịch có 4 chiến sĩ tham gia huấn luyện dưới sự chỉ đạo điều hành trực tiếp của đồng chí Đặng Đông Hà – Chính trị viên, đồng chí Hà Minh Tuân – Chính trị viên phó và đồng chí Trần Xuân Quang – Phó chỉ huy trưởng.

            Tại khoá huấn luyện, những đồng chí tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố Đồng Hới đã trao đổi cùng các chiến sĩ tại các đơn vị về tư tưởng, đường lối của Đảng và Nhà nước trong công cuộc phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền đất nước, giữ gìn trật tự an ninh tại địa phương cũng như chia sẻ những kiến thức bổ ích về lịch sử phát triển đất nước, sự hình thành của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa; tư tưởng Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; tầm quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân; mối liên hệ mật thiết giữa lực lượng quân đội, công an và nhân dân. Qua đó, các chiến sĩ của Sở Du lịch có thể tự mình hiểu được được trách nhiệm, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ; nhận thức được tư tưởng chính trị vững vàng để đứng vững trước sự quấy phá của các thế lực thù địch luôn có ý định làm suy yếu bộ máy chính quyền của Nhà nước chúng ta.

Tham gia học chính trị 

            Ngoài tạo dựng được tư tưởng chỉnh trị vững vàng, khoá huấn luyện cũng đem lại cho các chiến sĩ những kiến thức, kĩ năng sử dụng một số loại vũ khí quân dụng phổ biến như Súng tiển liên AK, Lựu đạn, Kíp nổ,… để kịp thời ứng phó khi xảy ra trường hợp khẩn cấp. Thực hiện nghiên cứu cấu tạo và chức năng của từng bộ phận của các loại vũ khí; qua đó nắm được nguyên lý hoạt động và một số kinh nghiệm khi sử dụng. Hơn nữa, những đồng chí trực tiếp giảng dạy thuộc Ban Chỉ huy quân sự thành phố Đồng Hới cũng đã tạo điều kiện để những chiến sĩ tham gia huấn luyện được trải nghiệm sử dụng ngắm bắn trên súng trường tiểu liên AK.

Huấn luyện thao trường

            Kết thúc khoá huấn luyện, các chiến sĩ tham gia đạt kết quả tốt.

 

                                                                                                                                                                                   QUANG NGỌC

Các tin khác