Đấu thầu- Mua sắm công

Quảng Bình: Vẻ đẹp hút hồn như chốn "bồng lai tiên cảnh" ở Động Châu - khe Nước Trong

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Khi đặt chân đến Động Châu – khe Nước Trong (Quảng Bình), nhiều du khách đã phải thốt lên rằng chẳng khác nào chốn "bồng lai tiên cảnh" bởi núi rừng chót vót, dòng suối đẹp thơ mộng, cảnh quan trong lành hiếm thấy.

Khách du lịch đến Quảng Bình nếu chỉ biết đến "vương quốc hang động" ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng thì chưa đủ, bởi có một tour trải nghiệm chinh phục rừng già nguyên sinh, lội suối đại ngàn và đu dây vượt thác mạo hiểm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong ở huyện Lệ Thủy với một thắng cảnh kỳ vĩ chẳng kém cạnh nơi đâu.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 1.

Khu dự trữ thiên nhiên này nằm ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Bình, giáp với biên giới Việt - Lào. Đây là khu rừng nhiệt đới được bảo tồn nghiêm ngặt trong khu vực rộng lớn đến 500.000ha và được xem là một trong những "viên ngọc" vô giá về tài nguyên rừng.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 2.

Khu dự trữ này có giá trị cao về đa dạng sinh học. Nhiều tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên đánh giá rất cao bởi Động Châu vẫn bảo tồn được thảm thực vật trên 50%.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 3.

Các địa danh như Bãi Đạn, bản Trung Đoàn có giá trị lịch sử và tiềm năng lớn đối với du lịch tham quan chiến trường xưa, tìm về cội nguồn. Người Bru-Vân Kiều sống rải rác nơi đây có những nét phong tục, tập quán rất đặc trưng. Chính sự khác biệt này là tiềm năng lớn về du lịch trải nghiệm văn hóa cộng đồng.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 4.

Khu dự trữ Động Châu - khe Nước Trong hùng vĩ với vẻ đẹp hiếm có. Rừng tự nhiên trùng điệp 2 bên đường Trường Sơn uốn lượn cùng những khe suối tạo nên cảnh quan như những bức tranh vẽ nên bởi 1 bàn tay nghệ sĩ tài hoa và sẵn sàng chinh phục mọi ánh nhìn của người đam mê trải nghiệm.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 5.

Tháng 12-2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp phép cho Công ty Thông tin và Du lịch Netin (Netin Travel) phối hợp với Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong để khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch trải nghiệm thiên nhiên tại khu dự trữ đặc biệt này.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 6.

Động Châu – khe Nước Trong chỉ cách trung tâm TP Đồng Hới (Quảng Bình) hơn 1 giờ di chuyển ô tô. Vừa qua, những du khách đầu tiên đã được Netin Travel tổ chức "mở hàng" cho sản phẩm độc đáo này. Đó là những du khách đã không chọn quẩn quanh mãi với những tụ điểm giải trí nơi phố thị ồn ào.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 7.

Động Châu – khe Nước Trong có phong cảnh tuyệt đẹp

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 8.

Rừng cây trong xanh, mát mẻ giữa đại ngàn

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 9.

Thiên nhiên hùng vỹ với dòng nước trong xanh chảy giữa núi rừng đã tạo nên cảnh đẹp thơ mộng ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 10.

Bên cạnh những khu rừng tự nhiên xanh tốt còn có rất nhiều thác, suối nước chảy len lỏi giữa rừng già, hứa hẹn là điểm đến cho du khách.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 11.

Trong số các suối, thác nước ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong, phải kể đến thác Tóc Tiên - một con thác đẹp như tranh vẽ.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 12.

Du khách thưởng ngoạn trong dòng suối mát rượi

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 13.

Họ bỏ lại sau lưng chốn xô bồ, đến với rừng núi, thác suối Động Châu – khe Nước Trong để hít thở khí trời trong lành, ngắm những ngọn núi xanh hùng vĩ điệp trùng

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 14.

Đểm nhấn của chuyến trải nghiệm là đu dây mạo hiểm, chinh phục thác Dương Cầm cao dài gần 50m.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 15.

Du khách dấn thân ngủ llều chuyên dụng giữa hoang vu đại ngàn, chinh phục rừng núi nguyên sinh, vẫy vùng tắm táp trên dòng suối thác Tóc Tiên, ăn các món sản vật bản địa…

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 16.

Đây là loại hình du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác đầu tiên tại "Quảng Bình – điểm đến an toàn và khác biệt". Du khách sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ đầy đủ và sự hỗ trợ khi cần thiết của những trợ lý an toàn đã được đào tạo bài bản.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 17.

Sau gần 2 ngày không sóng điện thoại, không wifi, mạng xã hội, nhiều du khách đã thốt lên: Ở Động Châu "sướng" hơn trên mạng!

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 18.

Tour du lịch mới này đang được Netin Travel khai thác với 2 hành trình: trải nghiệm khám phá 1 ngày và 2 ngày 1 đêm chinh phục với những ấn tượng mà hẳn những "tay chơi" đam mê rừng núi khó có thể bỏ qua.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Ảnh 19.

Hệ thống động thực vật với nhiều loài mới được phát hiện đang góp phần thu hút khách du lịch tham quan, khám phá, nghiên cứu khoa học. Ngày càng có nhiều hoạt động dịch vụ phục vụ tham quan, du lịch được mở ra tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong.

Theo HOÀNG PHÚC - Báo NLĐ

https://nld.com.vn/du-lich-xanh/ve-dep-hut-hon-nhu-chon-bong-lai-tien-canh-o-dong-chau-khe-nuoc-trong-20211221124403674.htm?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Các tin khác