Đấu thầu- Mua sắm công

Hồ Thanh Sơn, nơi non cảnh hữu tình

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Quảng Bình không chỉ có những hang động kỳ vĩ, tráng lệ đến nghẹt thở hay những bãi tắm với biển xanh và cát trắng tinh khôi, Quảng Bình còn có những thắng cảnh đẹp mà ít ai biết được…
Nằm ở khu vực phía Nam huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, hồ Thanh Sơn (thuộc thôn Thanh Sơn, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy), hồ Thanh Sơn là một hồ nước nhân tạo có diện tích vào khoảng hơn 10km2, đây là nơi cung cấp nước tưới tiêu cho những cánh đồng ở phía hạ du huyện Lệ Thủy.
Mặc dù chưa được biết đến nhiều, tuy vậy, hồ Thanh Sơn lại là nơi sơn thủy hữu tình mà ai đó từng ghé đến không thể nào quên được. Mặt hồ rộng mênh mông, xung quanh là những bãi cỏ xanh rì, những cánh rừng tràm, rừng thông tươi tốt. Phía xa xa, những ngọn đồi trập trùng nối tiếp nhau tưởng chừng như vô tận.
Vào mùa đông, mặt hồ gợn lên những màn sương mờ huyền ảo. Đến mùa hè, mặt nước rực lên một màu xanh vô tận của da trời. Và cứ mỗi độ trăng rằm, ánh trăng in xuống mặt nước sáng loáng lại càng tô thêm vẻ đẹp huyền ảo của hồ Thanh Sơn.
Thời niên thiếu, mỗi lúc không vui tôi thường có thói quen leo lên một ngọn đồi gần sát hồ để nhìn về phía trước. Mặt hồ mênh mông, bầu trời xanh cao vời vợi. Bất chợt, tôi thấy lòng mình trở nên tĩnh lặng, những ước mơ hoài bão về một ngày nào đó được rời khỏi mảnh đất đầy nắng gió xứ Lệ để tung bay bốn phương cũng trở nên gần hơn. Và không biết từ lúc nào, tôi đã viết ra những câu thơ:
“Trời xanh một dải mây không gợn,
Không gian yên tỉnh thật trống trơn.
Ngồi trên đỉnh đồi trong thế giới,
Bỗng thầy hồn ta nghe chơi vơi.
Xa xa đông bắc Hồng Kông đợi,
Thấp thoáng trước kia hồ Thanh Sơn.
Tự do thanh thản tha hồ nghĩ,
Thế giới quanh mình sao thẩn thơi”.

     

Các tin khác