Đấu thầu- Mua sắm công

Nhiều cơ sở lưu trú ở Quảng Bình gần như 'cháy phòng' cho dịp lễ 30/4 - 1/5

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Với những tín hiệu tích cực đã có được, dự báo trong thời gian tới lượng khách du lịch đến với Quảng Bình sẽ tăng cao, đặc biệt trong dịp lễ 30/4 – 1/5.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình với các chính sách kích cầu và quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức đã thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là sau thời điểm mở cửa du lịch. Công tác chỉnh trang cơ sở vật chất, tập huấn nâng cao chất lượng nhân lực đã được đơn vị kinh doanh du lịch chú trọng triển khai từ trước đó.

Trong dịp lễ 10/3, Quảng Bình đón khoảng 30. 000 lượt khách.

Theo cập nhật từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong dịp nghỉ lễ 10/3, tỉnh này đón khoảng 30.000 lượt khách du lịch. Công suất phòng của các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 50%. Trong đó, công suất phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao và tương đương trở lên đạt 95%. Khách sạn 3 sao trở lên và các homestay ở Phong Nha - Kẻ Bàng đạt khoảng 80-90%. Lượng khách đến với Quảng Bình tăng cao, nhiều điểm du lịch trở nên nhộn nhịp, đông đúc.

Trước những tín hiệu đáng mừng cho thấy ngành du lịch Quảng Bình đang dần hồi phục trở lại. Sự phục hồi này cũng là bước tiền đề để các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới với thời gian nghỉ dài hơn.

Các đơn vị sớm chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, nhân lực để tiếp đón và phục vụ tốt khách du lịch.

Trao đổi với PV Báo GD&TĐ, bà Nguyễn Thị Khánh Trang, Giám đốc kinh doanh Sun Spa Resort Bảo Ninh được biết, sau những khó khăn mà dịch COVID-19, đơn vị đã chú trọng công tác nâng cao năng lực phục vụ khách hàng, chỉnh trang cơ sở vật chất để du khách có những trải nghiệm tốt nhất. Cùng với đó, tận dụng sự hỗ trợ của chính quyền và các đơn vị liên quan để phục hồi và phát triển hơn trong thời gian tới.

“Hiện số lượng phòng phục vụ dịp lễ 30/4 -1/5 đã được khách đặt trước gần hết, khoảng 98%. Không chỉ dịp lễ mà những ngày cuối tuần lượng khách cũng tăng cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, đấy là tín hiệu vô cùng vui. Du khách đã đến và có nhu cầu đặt phòng phần lớn là du khách đi theo nhóm, từng gia đình. Để du khách có trải nghiệm tốt nhất ngoài nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ chúng tôi còn tổ chức thêm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật”, Giám đốc kinh doanh Sun Spa Resort Bảo Ninh cho biết thêm.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Quảng Bình gần như "cháy phòng" cho dịp lễ 30/4 - 1/5.

Còn ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong thời gian qua ngoài công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, sở này đã chỉ đạo Hiệp hội Du lịch, các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch và các khu, tuyến, điểm du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ. Đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn xã hội. Niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; tổ chức các hoạt động đón tiếp, phục vụ khách du lịch; triển khai các chương trình kích cầu du lịch, khuyến mãi, giảm giá.

Các đơn vị hoạt động du lịch của tỉnh đã sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, thực hiện đón, phục vụ khách du lịch. Với mục tiêu mang lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo tại Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt.

“Ngành du lịch Quảng Bình trong thời gian qua đã có những tín hiệu khởi sắc. Trong dịp Lễ vừa qua lượng du khách đến với tỉnh là khoảng 30.000 ngàn lượt. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có gần 500 cơ sở lưu trú, hiện nay số lượng khách đặt phòng cho dịp lễ 30/4 – 1/5 tại các cơ sở đạt 3 sao trở lên đã rất cao, nhiều resort, khách sạn đã kín phòng. Dự báo trong thời gian tới, số lượng khách đến du lịch tại Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng lên”, ông Hà cho biết thêm.

Ở một diễn biến khác, hang Sơn Đoòng - Kỳ quan thiên nhiên Việt Nam nằm ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa được tôn vinh trên Google Tìm kiếm của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo đó, đúng 0h ngày 14/4, Doodle Sơn Đoòng có mặt trên trang chủ Google nhân kỷ niệm ngày Hồ Khanh và đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh chính thức khám phá ra hang động lớn nhất thế giới này năm 2009.

Doodle Sơn Đoòng tái hiện khung cảnh hố sụt khổng lồ nằm sâu hơn trong hang, với ánh nắng chiếu rọi làm sáng bừng khung cảnh hang với nhiều sắc thái xanh của núi rừng.

Hướng đến việc thu hút khách du lịch quốc tế, hỗ trợ phục hồi du lịch Việt Nam sau đại dịch, Doodle Sơn Đoòng không chỉ xuất hiện trên trang chủ Google Tiếng Việt mà còn xuất hiện trên trang chủ Google tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Giáo Dục và Thời Đại

https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/nhieu-co-so-luu-tru-o-quang-binh-gan-nhu-chay-phong-cho-dip-le-304-15-Ju0hAq8nR.html

Các tin khác