Đấu thầu- Mua sắm công

Sắp diễn ra Hội thảo "Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm khai thác hết tiềm năng lợi thế về du lịch, đồng thời hướng tới mục tiêu đón 2 triệu lượt khách năm 2022, ngày 13/4 tới đây, Báo Công Thương sẽ phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới - Vận hội mới”.

Quảng Bình là địa phương được đánh giá có nhiều tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ, đặc biệt là du lịch. Với những quyết sách đúng đắn, Quảng Bình đã tạo nên điểm sáng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, du lịch Quảng Bình cần phải có sự đột phá khác biệt, nắm bắt xu thế, thích ứng với vận hội mới để phát triển thế mạnh của địa phương.

Hướng tới mục tiêu đón 2 triệu khách năm 2022

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh giai đoạn 2022 - 2025. Khẳng định thương hiệu du lịch "Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt" đến du khách trong nước và quốc tế.

Sắp diễn ra Hội thảo
Quảng Bình phấn đấu mục tiêu đạt 2 triệu lượt khách trong năm 2022

Cụ thể, triển khai hiệu quả các hoạt động liên kết, hợp tác nhằm nâng cao vai trò, vị thế của du lịch Quảng Bình trong các sản phẩm du lịch chung của vùng Bắc Trung bộ, Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam. Tổ chức các chương trình, sự kiện, tạo nên các gói sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao nhằm phục vụ cho người dân trong tỉnh và du khách khi đến đây du lịch.

Tập trung phát triển các loại hình du lịch đặc trưng trên cơ sở lợi thế so sánh về tiềm năng du lịch theo xu hướng, nhu cầu của khách du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp… Đồng thời, hỗ trợ các đơn vị hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh khôi phục hoạt động kinh doanh, nhằm tạo nên sự tăng trưởng chung và phát triển du lịch của tỉnh.

Với mục tiêu đạt 2 triệu lượt khách trong năm 2022, tổng doanh thu đạt 2.250 tỷ đồng, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cấp, ban, ngành địa phương cần huy động được nguồn lực xã hội hoá, triển khai hiệu quả các chương trình sự kiện văn hoá du lịch của tỉnh trong năm 2022. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cần xây dựng, triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2022 và dịch vụ hấp dẫn để thu hút du khách; xây dựng văn hóa du lịch Quảng Bình và tạo ấn tượng với khách du lịch và sự thân thiện an toàn và trung thực. Ngoài ra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phục hồi, tăng trưởng hoạt động du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ bình thường mới.

Định hướng phát triển du lịch bền vững trong tình hình mới

Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Quảng Bình, dự kiến ngày 13/4 tới đây, tại Trung tâm hội nghị Grand Hall - Sun Spa Resort, Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Báo Công Thương phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới - Vận hội mới”. Tại hội thảo, các đại biểu, nhà quản lý cùng các chuyên gia sẽ bàn thảo những định hướng, giải pháp phù hợp để du lịch Quảng Bình phát triển trong tình hình mới một cách bền vững nhất, hiệu quả nhất và thu hút nhiều du khách trong thời gian tới.

Sự kiện dự kiến có sự tham gia của hơn 300 quý đại biểu gồm lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo các tỉnh, thành, địa phương và chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Sắp diễn ra Hội thảo
Đại diện Báo Công Thương và Sở Du lịch Quảng Bình họp bàn thống nhất tổ chức hội thảo
“Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới”

Tại hội thảo sẽ có 6 chủ đề tham luận chính do các đại biểu, chuyên gia phân tích, trình bày, định hướng phát triển ngành du lịch Quảng Bình trong thời gian tới: Du lịch Quảng Bình: Chiến lược thu hút khách nội - đón đầu khách ngoại; Chuyển đổi số trong phát triển du lịch Quảng Bình; Du lịch Quảng Bình thích ứng và tăng trưởng; Xây dựng sản phẩm du lịch Quảng Bình trong xu thế mới; Phát triển du lịch theo hướng tăng xanh tại Việt Nam - một số khuyến nghị cho Quảng Bình; Xúc tiến và liên kết du lịch trong tình hình mới nhìn từ Quảng Bình.

Ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình - cho biết, sự kiện lần này sẽ đánh giá vai trò, ý nghĩa của ngành du lịch Quảng Bình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đề xuất, đóng góp các giải pháp hữu hiệu cho phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời góp phần quảng bá dòng sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách trong và ngoài nước, cũng như thu hút đầu tư vào ngành du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới - Vận hội mới” sẽ được phát trực tuyến trên Báo Công Thương điện tử Congthuong.vn, Fanpage Facebook Báo Công Thương, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo Báo Công Thương

https://tacnghiep.congthuong.vn/sap-dien-ra-hoi-thao-du-lich-quang-binh-thich-ung-moi-van-hoi-moi-173701.html

Các tin khác