Đấu thầu- Mua sắm công

Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ ngày 23 - 31/3, Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Quảng Bình năm 2022.

 

Du lịch Quảng Bình trên nền tảng số Thành phố Hồ Chí Minh

Tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Quảng Bình triển khai đồng bộ các hoạt động quảng bá du lịch: Trưng bày ảnh đẹp du lịch Quảng Bình với chủ đề “Quảng Bình - Điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt” giới thiệu về cảnh đẹp thiên nhiên, cuộc sống, con người của du lịch Quảng Bình; tổ chức gian trưng bày, quảng bá du lịch Quảng Bình để giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa lưu niệm đặc trưng của du lịch Quảng Bình; thực hiện chiến dịch marketing giới thiệu du lịch Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022... Thông qua các hoạt động, thúc đẩy sự phục hồi hiệu quả và tăng trưởng du lịch địa phương.

Đặc biệt, với mục tiêu tiếp cận khoảng 2-3 triệu lượt người tại TP. Hồ Chí Minh thuộc nhóm khách du lịch tiềm năng của du lịch Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình triển khai mạnh các hoạt động quảng bá hình ảnh, video giới thiệu du lịch Quảng Bình trên các nền tảng số (website, facebook, youtube, instagram) của du lịch TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh và trên kênh phát sóng của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Sở Du lịch Quảng Bình cũng sẽ làm việc với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh để thúc đẩy việc thu hút khách du lịch từ TP. Hồ Chí Minh cùng các tỉnh phía Nam đến Quảng Bình. Ghi nhận bước đầu cho thấy, từ chiều ngày 23/3 đến trưa 24/3, đã có hơn 200.000 lượt tiếp cận các hình ảnh nổi bật và phim ngắn (trailer) giới thiệu du lịch Quảng Bình và có hơn 20.000 lượt tương tác.

Bên cạnh đó, từ ngày 24/3 - 31/3, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ phát sóng trailer giới thiệu Quảng Bình trên kênh HTV9. Với sự phối hơp, hỗ trợ từ các đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu sẽ gia tăng mạnh lượng khách du lịch từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đến Quảng Bình trong năm 2022 ngay từ dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

 

Được biết, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Bình cũng đang phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thương mại và đầu tư các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng chuẩn bị cho nhiều sự kiện quan trọng trong năm 2022. Trong thời gian từ ngày 30/3-4/4, Sở Du lịch Quảng Bình cũng chủ trì phối hợp với Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương trên tổ chức chương trình quảng bá điểm đến 5 địa phương tại Hà Nội (30/3), các tỉnh Đông Bắc Bộ (tại Hải Phòng ngày 3/4) và tham dự Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội từ ngày 31/3-3/4.

Lương Công Thành

Các tin khác