Đấu thầu- Mua sắm công

5 tỉnh tiềm năng của Việt Nam cùng tham gia quảng bá địa phương tại Hà Lan

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa phối hợp với các tỉnh Ninh Thuận, Hòa Bình, Đắk Nông, Phú Yên và Quảng Bình tổ chức quảng bá địa phương tại Hà Lan. Riêng Quảng Bình gây ấn tượng với việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào quảng bá sản phẩm du lịch.

Chương trình do ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan; ông Bouke Arends, Thị trưởng Westland; ông Henk van Eijk, Chủ tịch Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Việt Nam - Hà Lan điều hành cùng sự tham gia của đại diện lãnh đạo các tỉnh Ninh Thuận, Hòa Bình, Đắk Nông, Phú Yên và Quảng Bình.

1(6).jpg

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ.

Các hoạt động chính gồm: Buổi làm việc giữa đoàn công tác Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan và Thị trưởng thành phố Westland (Hà Lan); Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Việt Nam - Hà Lan và các địa phương và Tọa đàm giới thiệu tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư của các địa phương.

2(4).jpg

Khách du lịch trải nghiệm thực tế ảo giới thiệu Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, các tỉnh cũng đã tổ chức trưng bày, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương. Riêng Quảng Bình gây ấn tượng mạnh với việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào quảng bá sản phẩm du lịch, được nhiều quan khách đánh giá cao.

3(3).jpg

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình, với sự chứng kiến của ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Bouke Arends, Thị trưởng Westland và Đại sứ Ngô Hướng Nam cùng lãnh đạo các tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình và Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy liên kết hợp tác và thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Bình.

4(3).jpg

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, lợi thế cạnh tranh về tài nguyên, định hướng, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội theo hướng kinh tế xanh, tăng trưởng nhanh và bền vững. Trong đó, Quảng Bình tập trung phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và ưu tiên phát triển trên lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp và công nghiệp công nghệ cao, các ngành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

5(3).jpg

Các đại biểu tham gia quảng bá địa phương chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

“Theo đó, Quảng Bình đã sẵn sàng các điều kiện về quy hoạch, kế hoạch, luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư với phương châm: Sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh”, ông Trần Thắng cam kết.

Dịp này, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình cũng đã gặp gỡ, làm việc với Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hà Lan để kết nối nhằm cụ thể hóa các nội dung làm việc trong các hoạt động tại tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

Thanh Lương

Theo congly.vn

Các tin khác