Đấu thầu- Mua sắm công

Phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 10/5, tại xã Tân Hóa (Minh Hóa), Sở Du lịch tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về lĩnh vực du lịch năm 2024. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan và hơn 170 đại biểu là đại diện của các đơn vị, cá nhân tham gia hoạt động du lịch, dịch vụ, hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, Sở Du lịch đã giới thiệu tổng quan về du lịch Quảng Bình, định hướng phát triển du lịch, đồng thời phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực du lịch, như: Luật Du lịch năm 2017, Nghị định số 45/2019/NĐ-CP, ngày 21/5/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, các văn bản liên quan và một số nội dung về lữ hành, lưu trú, hướng dẫn viên và báo cáo thống kê du lịch.

Dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Minh Hóa về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ khách du lịch. Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh thông tin thêm một số nội dung nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch. 

Dự hội nghị có các đại biểu là đại diện của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch, dịch vụ, hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị cũng đã thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh du lịch trong thời gian qua và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Diệu Hương

Theo baoquangbinh.vn

Các tin khác