Đấu thầu- Mua sắm công

2 hang động mới ở Quảng Bình có gì đặc biệt?

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Giờ đây, khi đến với VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, du khách có thể khám phá hang Ô Rô và hang Hoàn Mỹ - hai hang động độc đáo thuộc hệ thống hang động ở Quảng Bình.

Hang Ô Rô và hang Hoàn Mỹ là hai hang động mới, được phát hiện vào năm 2020 bởi các chuyên gia Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh nghiên cứu và đánh giá. Cuối tháng 10/2022, UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép Đoàn Gia Resort Phong Nha khai thác độc quyền sản phẩm du lịch “Khám phá hang Ô Rô - hang Hoàn Mỹ”.

Ô Rô – Kỳ ảo bãi cát, sông ngầm 

Cẩm nang khám phá 2 hang động mới ở Quảng Bình

Hang Ô Rô có vô vàn chùm thạch nhũ lấp lánh.

 

Hang Ô Rô có chiều dài 3,5km và cửa hang cao 3m đến 4m, trần hang cao 40m. Để chinh phục được hang Ô Rô, du khách sẽ mất khoảng 4 tiếng đồng hồ đi bộ băng rừng.

Từ điểm dừng xe vào tới cửa hang là 3km, du khách sẽ di chuyển dưới những tán rừng nguyên sinh và ngắm nhìn những cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, thảm thực vật phong phú và nhiều động vật quý hiếm được bảo tồn tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Cẩm nang khám phá 2 hang động mới ở Quảng Bình
Du khách sẽ phải đi bộ khoảng 3km nếu muốn đến thăm hang Ô Rô.

 

Đi qua nhiều đồi dốc, luồn lách qua các khe đá với mức độ mạo hiểm cấp độ 2, du khách được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ an toàn, cùng đoàn sẽ có 1 chuyên gia an toàn, 1 nhân viên giám sát, 1 nhân viên y tế và đội ngũ porter (người khuân vác - PV) để hỗ trợ du khách và đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt hành trình.

Hang Ô Rô càng tiến vào sâu càng mát lạnh với vô vàn chùm thạch nhũ lấp lánh tựa kim cương ẩn mình trong lòng đất. Cùng với đó, những bãi cát mịn màng, trần hang với vô vàn những thạch nhủ nhiều màu sắc đa dạng hình thù như thác kim cương; những nhũ măng đá kỳ vĩ, hay những chuông đồng khổng lồ…

Cẩm nang khám phá 2 hang động mới ở Quảng Bình
Vẻ đẹp độc đáo của hang Ô Rô với sông ngầm.

 

Ngoài ngắm nhìn vẻ đẹp của những khối thạch nhũ, du khách sẻ được trải nghiệm bơi vượt sông ngầm, cảm nhận sự mát lạnh từ dòng nước ngầm trong hang, “chinh phục hang Ô Rô là quá trình vượt qua giới hạn của bản thân”…

Hoàn Mỹ - “Hoàng cung” trong lòng đất

Cẩm nang khám phá 2 hang động mới ở Quảng Bình
Hang Hoàn Mỹ được ví như "Hoàng cung" trong lòng đất

 

Hang Hoàn Mỹ, nơi đây được ví như “hoàng cung” trong lòng đất. Cửa hang cao 30m, hang được chia làm 2 nhánh, nhánh bên trái dài khoảng 500m và nhánh bên phải dài 900m, trần hang cao 60m.

Để chinh phục được hang Hoàn Mỹ, du khách sẽ đi bộ từ điểm dừng xe vào tới cửa hang, với chiều dài 1,500m. Du khách di chuyển dưới những tán rừng, thảm thực vật đa dạng, nhiều động vật quý hiếm được bảo tồn.

Cẩm nang khám phá 2 hang động mới ở Quảng Bình
Không gian rộng lớn bên trong hang Hoàn Mỹ

 

Hang Hoàn Mỹ là hang khô với không gian rộng lớn, vô vàn khối thạch nhũ khổng lồ muôn hình muôn vẻ. Khi đặt chân tới cửa hàng du khách đứng từ trên cao đã có thể nhìn thấy được những khối thạch nhũ nằm trên trần hang với đa dạng hình thù. Càng tiến vào sâu, du khách như bị lạc vào mê cung trong lòng đất, bị thu hút bởi vô vàn thạch nhũ tạo thành nhiều hình thù kỳ vĩ.

Một số lưu ý đặt tour du lịch khám phá Ô Rô và Hoàn Mỹ:

- Sản phẩm du lịch “Khám phá hang Ô Rô - hang Hoàn Mỹ” là 1 sản phẩm mới của Tập Đoàn Đoàn Gia, hiện đang đưa vào khai thác các tour như: Tour khám phá hang Ô Rô 1 ngày; Tour khám phá hang Hoàn Mỹ 1 ngày.

Ngoài ra, còn có tour khám phá hang Ô Rô và Hoàn Mỹ 2 ngày 1 đêm. Đối với tour 2 ngày 1 đêm, ngày đầu du khách sẽ khám phá hang Ô Rô, sau đó, du khách sẻ cắm trại bên bờ suối trong mát tham gia các hoạt động như: hái rau rừng, lửa trại, nướng BBQ… Sáng hôm sau, du khách sẽ xuất phát khám phá hang Hoàn Mỹ đến 16 giờ và về nghỉ tại Resort.

Cẩm nang khám phá 2 hang động mới ở Quảng Bình
Du khách có cơ hội trải nghiệm cắm trại trong tour khám phá hang Ô Rô và hang Hoàn Mỹ.

 

- Hoạt động: Phải vượt địa hình đá, leo đồi dốc, trekking đường dài có đoạn phải leo thang dây. Du khách cần chuẩn bị trang phục không thấm nước vì khi di chuyển đến hang thường phải lội nước và trong hang cũng khá ẩm ướt. Giày thám hiểm nên là loại giày có độ bám tốt để tránh trơn trượt. Ngoài ra, cần trang bị thêm các miếng đệm, lót ở khuỷu tay và khuỷu chân để đề phòng tổn thương.

- Mức độ mạo hiểm: Mức độ 3 (mức độ vừa phải)

- Quãng đường: 6km trekking, 2km lội suối, 5km thám hiểm hang và 1km bơi sông ngầm không liên tục ở trong hang.

- Độ cao thay đổi dao động khoảng 300m, 20m leo thang.

X.H

Theo congthuong.vn

Các tin khác