Đấu thầu- Mua sắm công

Khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 6/12, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng", xã Trường Sơn (Quảng Ninh). 

Du khách trải nghiệm tại suối Chà Rào, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Du khách trải nghiệm tại suối Chà Rào, xã Trường Sơn (Quảng Ninh). Ảnh: Tráng Trường Sơn

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh và đơn vị khai thác căn cứ tình hình thời tiết, sắp xếp lộ trình tham quan cho các đoàn khách hợp lý, bảo đảm an toàn cho khách du lịch, không trùng lặp các đoàn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Đối tượng khách tham quan từ 6 tuổi trở lên. Đối với khách từ 6-15 tuổi, khi trải nghiệm hoạt động tại bãi cắm trại phải có người giám hộ từ 18 tuổi trở lên hoặc đi theo các đoàn, đơn vị có tư cách pháp nhân đứng ra tổ chức và có bố trí người từ 18 tuổi trở lên đi cùng giám sát.

Số lượng khách tham gia chương trải nghiệm 1 ngày không quá 20 khách/đoàn, không quá 140 khách/ngày, với giá vé 75.000 VNĐ/khách/lượt. Đối với chương trình tham quan 2 ngày 1 đêm thì không quá 20 khách/đoàn và không quá 60 khách/ngày, với giá vé 150.000 VNĐ/khách/lượt. Miễn thu dịch vụ tham quan đối với người dân các thôn, bản xung quanh khu vực khai thác. 

Sẽ miễn thu dịch vụ tham quan đối với người dân các thôn, bản xung quanh khu vực khai thác.

Sẽ miễn thu dịch vụ tham quan đối với người dân các thôn, bản xung quanh khu vực khai thác. Ảnh: Tráng Trường Sơn

Thời gian khai thác tạm thời là 12 tháng kể từ khi UBND tỉnh phê duyệt phương án sử dụng nguồn thu từ dịch vụ tham quan và Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh ký hợp đồng cho thuê môi trường rừng với đơn vị khai thác. 

Trong quá trình khai thác tạm thời, nếu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đối với việc thực hiện dự án đầu tư du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại khu vực thuộc phạm vi khai thác sản phẩm du lịch hoặc các dự án, hạng mục công trình khác thì dừng việc khai thác tạm thời đối với sản phẩm du lịch này.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu hoạt động khai thác sản phẩm du lịch này cần bảo đảm an toàn cho khách du lịch cũng như an ninh trật tự, an ninh biên giới và bảo vệ tài nguyên, môi trường cảnh quan sinh thái; đồng thời, cần bảo tồn và phát huy các giá trị tài nguyên thiên nhiên, văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững.

Diệu Hương

Theo baoquangbinh.vn

 

Các tin khác