Đấu thầu- Mua sắm công

Du lịch Quảng Bình nổi bật tại chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tối ngày 16/3/2024, Tại tỉnh Điện Biên đã khai mạc năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban 2024 và Không gian Văn hoá vùng cao.

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024. Nguồn ảnh: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên Phủ với chủ đề Về miền Hoa Ban” là sự kiện lớn nhằm quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Điện Biên trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của vùng Trung du miền núi phía Bắc vào năm 2025, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024); 115 năm ngày thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 – 28/6/2024) và 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2024).

Đại biểu tham quan gian hàng Du lịch Quảng Bình tại Không gian văn hoá vùng cao tỉnh Điện Biên

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024. Không gian văn hóa vùng cao cũng đã khai mạc vào tại khu vực di tích Trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (hầm Đờ Cát) từ sáng ngày 16/3-18/3/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch, các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm,…. Ngoài các gian hàng được lắp đặt, xây dựng theo kiến trúc truyền thống của cộng đồng các dân tộc tại tỉnh Điện Biên còn diễn ra các hoạt động giao lưu, giới thiệu, quảng bá các nét văn hóa truyền thống đặc trưng, các sản phẩm du lịch của các tỉnh, thành phố trên cả nước, của từng huyện, thị xã tại Điện Biên đến với đông đảo người dân, du khách.

Du khách tham quan gian hàng của Du lịch Quảng Bình

Tham gia Không gian văn hoá vùng cao tại Điện Biên, du lịch Quảng Bình đã mang lại những điểm nhấn riêng biệt đến từng du khách tham quan Lễ hội. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình phối hợp cùng Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tích cực giới thiệu, quảng bá những điểm đến du lịch, dịch vụ du lịch, chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn,… thông qua các ấn phẩm du lịch đặc sắc, trình chiếu video về du lịch Quảng Bình. Đặc biệt, tại gian hàng Du lịch Quảng Bình còn giới thiệu các sản phẩm OCOP nổi bật của địa phương và trưng bày các món quà lưu niệm mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc với người dân Điện Biên Phủ.

Hoạt động tư vấn, giới thiệu điểm đến du lịch Quảng Bình tại gian hàng

Chuỗi hoạt động Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024 nói chung cùng Không gian văn hoá vùng cao nói riêng hứa hẹn sẽ là những hoạt động du lịch nổi bật năm 2024 của ngành du lịch Việt Nam. Tham gia sự kiện là cơ hội để Quảng Bình giới thiệu hình ảnh du lịch là điểm đến thiên nhiên an toàn, hấp dẫn và khác biết đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại gian hàng:

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình

Các tin khác