Đấu thầu- Mua sắm công

Đối thoại để khám phá Quảng Bình trong trạng thái “bình thường mới”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến nhằm khởi động cho hàng loạt các hoạt động tái khởi động ngành du lịch nói riêng và nhằm phục hồi kinh tế của tỉnh nói chung sau thời gian dài đóng băng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Buổi đối thoại trực tuyến mang tên “khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới”, dự kiến diễn ra vào 15 giờ ngày 19.10.2021.

Ông Nguyễn Ngọc Quý – GĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, chương trình đối thoại là nơi cung cấp thông tin về các chính sách, giải pháp về hoạt động du lịch trong thời kỳ bình thường mới, hậu COVID-19; những yêu cầu, quy định đối với các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới nhằm bảo đảm an toàn cho cộng đồng dân cư, khách du lịch và đội ngũ lao động phục vụ du lịch; giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi đến tham quan, khám phá Quảng Bình.

Chương trình đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong địa bàn tỉnh Quảng Bình quảng bá, giới thiệu những sản phẩm mới, được thiết kế dành riêng cho du lịch hậu COVID-19 với các quy trình đón tiếp khách, phục vụ khách phù hợp với tình hình bình thường mới.

Đáng chú ý như kế hoạch “luồng xanh du lịch” – đây là việc kết nối, di chuyển và hỗ trợ dịch vụ du lịch cho du khách giữa các tuyến điểm là khu vực vùng xanh trên địa bàn Việt Nam. Việc xây dựng luồng xanh du lịch giúp Việt Nam nói chung, cũng như các địa phương như Quảng Bình nói riêng, có thể dần mở cửa, tái hoạt động du lịch, góp phần khôi phục nền kinh tế sau 2 năm đại dịch, cũng như đáp ứng được nhu cầu đi du lịch của các du khách trong khoảng thời gian sắp tới.

Hay sẽ giới thiệu về “bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới”, áp dụng cho tất cả du khách và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Chương trình sẽ có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình. Ảnh: LPL
Chương trình sẽ có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình. Ảnh: LPL

Chương trình “đối thoại trực tuyến: khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới” sẽ được diễn ra với sự có mặt của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Sở Du lịch cùng đại diện các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn về việc tổ chức các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường với để hướng dẫn cho các doanh nghiệp triển khai các hoạt động du lịch với các quy định cụ thể về đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, đáp ứng được yêu cầu khách du lịch trong điều kiện mới.

Các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả trong ngành du lịch Quảng Bình cũng sẽ tham gia đối thoại trong chương trình. Ảnh: LPL
Các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả trong ngành du lịch Quảng Bình cũng sẽ tham gia đối thoại trong chương trình. Ảnh: LPL

Vào tối 15.10 những khách du lịch đầu tiên từ TP.HCM đã đến Quảng Bình tham quan theo chương trình tham quan trọn gói đã được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép, với lộ trình 3 ngày 2 đêm lưu trú.

Các tin khác