Đấu thầu- Mua sắm công

Lễ trao tặng bộ thiết bị và video thực tế ảo (VR Tour) quảng bá Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 31/5/2024, tại trụ Sở Du lịch Quảng Bình, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch và Công ty Oxalis Adventure tổ chức buổi lễ trao tặng bộ thiết bị và video thực tế ảo (VR Tour) quảng bá Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới. Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước tiến chuyển mình trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình.

Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng

Tham gia buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình đã có những phát biểu rất chân thực về tình hình quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Quảng Bình. Từ đó, đưa ra rất nhiều giải pháp thiết thực giúp nâng cao công tác tuyên truyền hình ảnh du lịch Quảng Bình, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông in, trí nhân tạo AI và khai thác triệt để, hiệu quả các nền tảng số. Ngoài ra, đồng chí Giám đốc Sở Du lịch cũng bày tỏ những chia sẻ rất hoan nghênh, ủng hộ những doanh nghiệp du lịch dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của ngành du lịch tỉnh nhà.

Đồng chí Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình phát biểu tại buổi Lễ

Đóng vai trò là đơn vị đồng hành, ông Nguyễn Châu Á – Giám đốc Công ty Oxalis Adventure cũng đã có chia sẻ về những dự định trong tương lai, những hoài bão của Oxalis Adventure trong việc phát triển du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm, du lịch thiên nhiên,… đang là những thế mạnh của du lịch Quảng Bình. Qua đó, trao tặng 03 bộ thiết bị và video thực tế ảo (VR Tour) quảng bá Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới mà Oxalis Adventure đã dày công nghiên cứu, thử nghiệm và xây dựng. Bộ thiết bị bao gồm Kính thực tế ảo, tay cầm và bộ video thực tế ảo (360 độ) kèm hệ thống âm thanh vòm theo Kính về quang cảnh tuyệt đẹp của Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới. Hơn nữa, Oxalis Adventure trong tương lai sẽ kết hợp cùng Sở Du lịch phát triển hệ thống thực tế ảo nhằm mục tiêu số hoá tất cả điểm tham quan du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc Công ty Oxalis Adventure phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi trao tặng, bộ phân kỹ thuật của công ty Oxalis Adventure đã hỗ trợ đại diện của Sở Du lịch Quảng Bình trong công tác chuyển giao thiết bị, hướng dẫn sử dụng và bảo đảm chế độ bảo hành, sửa chữa lỗi kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng. Các đại biểu tham gia buổi Lễ cũng được trải nghiệm VR Tour hang Sơn Đoòng bằng bộ thiết bị.

Lễ trao tặng bộ thiết bị và video thực tế ảo (VR Tour) quảng bá Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới

Buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện không những đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình. Mà còn là bước tiến của sự đồng lòng, mối quan hệ hợp tác cùng nhau phát triển trong ngành du lịch giữa Sở Du lịch và các cơ quan, doanh nghiệp du lịch của tỉnh nhà.

Đại biểu trải nghiệm VR Tour

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình

Các tin khác