Đấu thầu- Mua sắm công

Hang Sơn Đoòng lọt top 10 tour du lịch ảo đáng tham quan nhất thế giới

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Trang báo nổi tiếng The Guardian (Anh) vừa giới thiệu những tour du lịch thiên nhiên dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng máy tính hay điện thoại thông minh. Trong đó, cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) đã được tờ báo nổi tiếng này đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới.

 

Việc du lịch đến hang Sơn Đoòng qua công nghệ thực tế ảo được hiện thực hóa bởi công trình của National Geographic. Sơn Đoòng 360 nguyên bản là một dự án của National Geographic nhằm bảo tồn hang động dưới dạng kỹ thuật số. Sau đó, thành quả này được tiếp tục sử dụng cho mục đích quảng bá du lịch. Tour du lịch ảo này sẽ đưa người tham quan đi theo hành trình được tạo ra từ hình ảnh 360 độ, kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh phù hợp với từng cảnh quan. Lịch trình đi xuyên qua các hang động đầy ánh sáng và những khu rừng sâu khổng lồ với hình ảnh chân thực, độ nét cao, người tham quan có thể tự do phóng to các chi tiết địa chất của hang động cũng như hệ động vật, thực vật.

Ngoài cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam), 09 tour du lịch ảo do The Guardian bình chọn đó là: Grand Canyon và Vườn Quốc gia Yosemite (Mỹ); đỉnh Everest (Nepal); tour chiêm ngưỡng cực quang ở một số Quốc gia Bắc Âu, Nga và Canada; Vườn Quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc); Giant Causeway (Bắc Ireland); sông băng Perito Moreno (Argentina); đảo Ambrym thuộc quần đảo Vanuatu; sa mạc Namib (Namibia).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động du lịch thực tế bị ngừng trệ, nhiều trang web nổi tiếng về du lịch đã giới thiệu cho du khách tham quan các điểm đến nổi tiếng bằng hình thức du lịch ảo.

Theo Quang Binh Portal

https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/hang-son-doong-lot-top-10-tour-du-lich-ao-dang-tham-quan-nhat-the-gioi.htm

Các tin khác