Đấu thầu- Mua sắm công

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình và xúc tiến đầu tư năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 25/6, tại TP. Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Kế hoạch-Đầu tư tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư năm 2023 với chủ đề "Đưa Quảng Bình đến gần nhà đầu tư".

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư; Hoàng Đăng Quang, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo TP. Hà Nội và các tỉnh bạn; các tổ chức, hội, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh, hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư năm 2023 tổ chức tại TP. Hà Nội là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, nhằm công bố rộng rãi các nội dung của Quy hoạch tỉnh; đồng thời tiếp tục mở rộng tầm nhìn và khát vọng, mong muốn đưa Quảng Bình đến gần với nhà đầu tư để chia sẻ, hợp tác và cùng nhau biến các tiềm năng, thế mạnh, mục tiêu, ý tưởng thành hiện thực, giúp Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương để Quảng Bình thực hiện thành công các mục tiêu Quy hoạch, phấn đấu đến năm 2030 đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện thực hóa khát vọng phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các nhà đầu tư thực hiện dự án tại Quảng Bình; các nhà đầu tư nước ngoài và các hiệp hội đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình; đồng thời mong muốn đến Quảng Bình để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Các đại biểu cũng khẳng định, hội nghị là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với Quảng Bình, là cơ hội để lan tỏa về tư duy phát triển, về tầm nhìn và thu hút đầu tư trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt, trong thời điểm tình hình kinh tế đang chịu tác động nặng nề do hậu quả nghiêm trọng của dịch Covid-19, cũng như khó khăn, bất ổn kinh tế tài chính trên thế giới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh: Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trong triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để khắc phục khó khăn nên tình hình kinh tế-xã hội của Quảng Bình có bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cảm ơn sự có mặt của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của các đại sứ quán, tổ chức tài chính quốc tế, nhà đầu tư nước ngoài đã quan tâm, lựa chọn Việt Nam, lựa chọn Quảng Bình là điểm đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Điều này cho thấy tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư hấp dẫn của Quảng Bình và cũng thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm đối với mảnh đất còn nhiều khó khăn này.

Với chủ đề “Đưa Quảng Bình đến gần nhà đầu tư”, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái mong muốn, thông qua hội nghị, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư, tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm, đến để trải nghiệm sự độc đáo, khác biệt tại Quảng Bình.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng thời, đề nghị các đại biểu tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu tiềm năng của Quảng Bình, qua đó tìm kiếm và mở rộng cơ hội đầu tư; tích cực triển khai các dự án đầu tư theo các nội dung, thỏa thuận đã được ký kết với những sản phẩm, công trình cụ thể để chuyển hóa tiềm năng, lợi thế của tỉnh thành các động lực phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định, với những tiềm năng và lợi thế của mình, với tư duy và cách làm mới, sáng tạo của tỉnh Quảng Bình thời gian qua, cùng với lời hứa đầu tư và những cam kết nguồn lực tại hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, tin tưởng chắc chắn rằng tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, đột phá trong thời gian tới. Chính phủ sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cùng với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình phát triển. 

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư được trao Biên bản hợp tác đầu tư.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 29 nhà đầu tư/32 dự án và khu vực quan tâm đầu tư với tổng vốn đăng ký 112.165 tỷ đồng (tương đương 5 tỷ USD).

Trong đó, có 3 dự án trong lĩnh vực hạ tầng với tổng vốn 11.668 tỷ đồng; 5 dự án trong lĩnh vực thể thao-du lịch với tổng vốn 3.320 tỷ đồng; 6 dự án trong lĩnh vực công nghiệp-năng lượng-khoảng sản với tổng vốn 64.206 tỷ đồng; 1 dự án trong lĩnh vực nông nghiệp với tổng vốn 401 tỷ đồng; 17 khu vực nhà đầu tư quan tâm đầu tư trong lĩnh vực bất động sản với tổng vốn 32.570 tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và TP. Hà Nội Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Sở Du lịch TP. Hà Nội; Trung tâm Xúc tiến Du lịch Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội trao thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Du lịch TP. Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội thỏa thuận hợp tác.

Đồng thời, Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Du lịch TP. Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội cũng đã trao thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch thời gian tới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để tạo dựng môi trường đầu tư bình đẳng, thuận lợi, thực chất, hiệu quả, nhanh chóng biến những tiềm năng, lợi thế thành kết quả cụ thể, thiết thực.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Việc thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, bên cạnh yêu cầu chặt chẽ về mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với Quy hoạch tổng thể Quốc gia, kết quả của Quy hoạch sẽ luôn gắn với sự phát triển, giàu mạnh của tỉnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, hoàn thành mục tiêu đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực.

Cùng với những kết quả tích cực trong hoạt động xúc tiến đầu tư thời gian qua, những bài học kinh nghiệm và cả những “điểm nghẽn” đã được tỉnh tập trung tháo gỡ với tinh thần quyết tâm và cầu thị, thành công của hội nghị hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tỉnh Quảng Bình trong việc thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu bế mạc hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu bế mạc hội nghị.

Trên hành trình mới, Quảng Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực để tỉnh vững tin triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Quy hoạch tỉnh, cùng nhau biến các ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực, xây dựng Quảng Bình thành nền kinh tế năng động của miền Trung.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng tiếp thu 5 nhiệm vụ trọng tâm mà Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chỉ đạo; đồng thời mong muốn các bộ, ngành Trung ương, TP. Hà Nội và các địa phương sẽ đồng hành, phối hợp cùng tỉnh thực hiện tốt 3 nội dung quan trọng mà đồng chí Phó Thủ tướng đã đề nghị để tạo thuận lợi cho tỉnh Quảng Bình trong thực hiện Quy hoạch, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. 

A.Tuấn

Theo baoquangbinh.vn

Các tin khác