Đấu thầu- Mua sắm công

Phá Hạc Hải - Ngất ngây vẻ đẹp ngày mùa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Cách trung tâm thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) khoảng 20km về phía Nam, vùng đầm phá Hạc Hải trải dài trên hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Thuộc cuối nguồn sông Kiến Giang và thừa hưởng nhiều ưu đãi của mẹ thiên nhiên, vùng đầm phá trù phú, bao la sản vật tôm, cá, chim trời... này mang vẻ đẹp say đắm lòng người.

Phá Hạc Hải - Ngất ngây vẻ đẹp ngày mùa - Ảnh 1.

Toàn cảnh vùng đầm phá Hạc Hải (Quảng Bình). Ảnh: Nguyễn Hải

Thường xuyên rong ruổi khắp các nẻo đường, góc phố, miền quê ở Quảng Bình, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hải, một người con quê hương, mới đây đã ghi lại những khuôn hình đầy ấn tượng về khung cảnh tưởng chừng bình dị nhưng lại đẹp đến bất ngờ: Cảnh nông dân thu hoạch rơm cuối vụ.

Những đụn rơm được vo tròn khéo léo trên cánh đồng đã gặt hái xong, rồi được chất ngay ngắn lên xe chở về nhà để trữ làm thức ăn cho gia súc, làm nấm rơm hay xuất cho các vựa dưa để lót dưa khi vận chuyển... Khung cảnh bình dị với cuộc sống nơi đây, nhưng hẳn khá lạ mắt và khiến du khách thích thú. 

Phá Hạc Hải - Ngất ngây vẻ đẹp ngày mùa - Ảnh 3.

Những cuộn rơm được vo tròn lạ mắt qua bàn tay khéo léo của người nông dân Quảng Bình. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhiều người cho rằng, đây là mùa đẹp nhất trên phá Hạc Hải (Quảng Bình). Càng đẹp hơn khi trong khung cảnh trù phú, yên bình này, thấp thoáng xa xa là những cánh quạt điện gió như chong chóng quay đều.

"Những cánh quạt tuabin nằm trên sa mạc cát trắng mênh mông giữa nền trời xanh thẳm, đang “dang tay” vươn mình đón gió quả là một khung cảnh tuyệt đẹp. Những cánh quạt to nối dài nhau trên miền cát trắng khô đang biến nơi này trở thành những cánh đồng năng lượng rộng lớn hay còn là background tuyệt đỉnh cho mỗi khung hình" - Đây là những gì mà các trang tin về du lịch mô tả về cánh đồng điện gió ở Quảng Bình. Nếu chưa có dịp đến phá Hạc Hải, hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây qua góc máy của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hải.

Phá Hạc Hải - Ngất ngây vẻ đẹp ngày mùa - Ảnh 5.

Cảnh đẹp ở cánh đồng điện gió Quảng Bình. Ảnh: Nguyễn Hải

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Bình đã và đang nỗ lực khôi phục vùng đầm phá Hạc Hải thành khu du lịch sinh thái. Phá Hạc Hải rộng hơn 1.000 ha, 12 cây số vuông rồi đây hẳn sẽ trở thành điểm đến đầy hấp dẫn với những ai muốn tìm về với thiên nhiên và cuộc sống yên bình.

Theo vtv.vn

Các tin khác