Đấu thầu- Mua sắm công
    Bản in     Gởi bài viết  
Thông cáo báo chí: Tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lúc 17h00 ngày 03/4/2020 
 1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm 

Ngày 03/4/2020:

 - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 08 trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai.

+ 01 (nam) quê ở Quảng Phương, Quảng Trạch, Quảng Bình.

+ 01 (nữ) quê ở Quảng Thạch, Quảng Trạch, Quảng Bình.

+ 01 (nam) quê ở Quảng Tiến, Quảng Trạch, Quảng Bình.

+ 01 (nam) quê ở Quảng Tiến, Quảng Trạch, Quảng Bình.

+ 01 (nam) quê ở Quảng Tiến, Quảng Trạch, Quảng Bình.

+ 01 (nam) quê ở Xuân Hồi, Liên Thủy, Lệ Thủy.

+ 01 (nữ) quê ở Xuân Hồi, Liên Thủy, Lệ Thủy.

+ 01 (nam) quê ở Đội 02 Mỹ Đức, Sơn Thủy, Lệ Thủy.

Cả 08 trường hợp trên âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến 17h00 ngày 03/4/2020, tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

- Tổng số mẫu lấy xét nghiệm: 176; kết quả: 102 mẫu âm tính. 74 mẫu đang chờ kết quả.

- Cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới 03 người. Đã ra viện 51/54 người.

- Cách ly tập trung: 1891 người. Đã hoàn thành cách ly tập trung: 697 người.

- Tổng số cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4956. Trong đó, đang cách ly 2519; hoàn thành cách ly: 2437 người.

2. Tình hình bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

- Các trường hợp cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới và các bệnh viện tuyến huyện sức khỏe ổn định, không sốt, không khó thở. 

- Các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.


3. Công tác chỉ đạo, điều hành

3.1.  Ngày 03/4, UBND tỉnh ban hành công văn số 528/UBND-NC về việc  phía Lào thông báo tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh đối với người tại các cửa khẩu quốc tế trên toàn quốc. Theo đó, Chính phủ Lào tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh đối với người tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên toàn quốc kể từ ngày 30/3/2020 đến ngày 19/4/2020; các phương tiện vận tải hàng hóa có giấy phép kinh doanh đúng quy định pháp luật được hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành các quy trình và hướng dẫn tại cửa khẩu quốc tế. Trong trường hợp cần thiết, nếu công dân Việt Nam muốn xuất cảnh về nước, đề nghị Đại sứ quán Việt Nam thống kê thông tin chi tiết, tổng hợp số người và tên cửa khẩu dự kiến xuất cảnh để thông báo cho Bộ Ngoại giao Lào.

3.2. Ngày 03/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1132/UBND-KGVX về việc tăng cường quản lý chất thải trong phòng, chống dịch, theo đó, UBND tỉnh Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm việc phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải tại các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung kịp thời hàng ngày và khi cần, đặc biệt là xử lý chất thải lây nhiễm, nước thải, bảo đảm không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường

Tăng cường truyền thông, hướng dẫn người dân sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng quy định; không sử dụng lại đối với khẩu trang sử dụng một lần; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung trong việc thực hiện quản lý, xử lý chất thải

3.3. Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch được kịp thời, ngày 03/4, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế tạo điều kiện xét nghiệm cho Quảng Bình từ 50-100 mẫu/ngày cho đến khi hệ thống xét nghiệm của tỉnh đảm nhận được./.


[Trở về]