Bản in     Gởi bài viết  
Nhân viên sân golf ở Mai Hóa âm tính với dịch Covid-19 
 Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình vừa cho biết, chiều nay 13-3, Viện Pasteur Nha Trang đã gửi kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp có tiếp xúc gần với người nước ngoài nhiễm Covid-19 và cả 2 người đều có kết quả âm tính.
 
Chị Đậu Thị Phương Nh. được các y bác sỹ kiểm tra thân nhiệt thường xuyên tại khu cách ly tập trung vào trưa 12-3-2020.
Chị Đậu Thị P. N. được các y bác sỹ kiểm tra thân nhiệt thường xuyên tại khu cách ly tập trung vào trưa 12-3.
Đó là trường hợp chị Đậu Thị P. N (SN 1989, ở thôn Xuân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) là nhân viên làm việc tại một sân golf ở TP. Đà Nẵng. Trước đó, ngày 4-3 chị N. đã có tiếp xúc gần với một du khách người Anh (khoảng 2 phút). Ngày 5-3-2020, chị N. cùng anh N.X.T (SN 1982), chồng chưa cưới bắt xe khách từ TP. Đà Nẵng về quê nhà tại xã Mai Hóa dự đám giỗ trong gia đình. Ngày 8-3, khi biết thông tin du khách người Anh mà chị N. từng phục vụ tại sân golf dương tính với Covid-19, các cơ quan chức năng đã cho cách ly tập trung đối với chị Đậu Thị P. N, anh N.X.T, bà N.T.L (mẹ đẻ chị N.) tại Trung đoàn 996 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh) và lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 người là chị Đậu Thị P.N và chồng chưa cưới của chị.
 
Chiều 13-3, Viện Pasteur Nha Trang đã gửi kết quả xét nghiệm, cả hai đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, chị N, chồng chưa cưới và mẹ vẫn tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung đến hết 14 ngày theo quy định của ngành Y tế.   
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về 2 trường hợp vợ chồng chị N.
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về 2 trường hợp vợ chồng chị N.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm CDC tỉnh, tính đến ngày 13-3, Quảng Bình đã gửi Viện Pasteur Nha Trang tổng cộng 18 mẫu xét nghiệm, cả 18 mẫu đều có kết quả âm tính. Như vậy, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch bệnh Covid-19. 

Qua thống kê đến hết ngày 12-3, tỉnh ta đã cách ly, theo dõi 1.666 trường hợp về từ vùng dịch, hay có tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Trong đó, có 1.259 người đã qua 14 ngày an toàn; hiện còn 404 trường hợp cách ly tại cơ sở cùng gia đình, 8 trường hợp đang theo dõi tại khu cách ly tập trung của tỉnh.
 
Có thể nói, đây là kết quả của sự nỗ lực, quyết liệt của các cấp, các ngành và người dân trong tỉnh trong việc chủ động phối hợp cùng ngành Y tế thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo Báo Quảng Bình Điện tử
[Trở về]