Đấu thầu- Mua sắm công
    Bản in     Gởi bài viết  
Khối Thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội năm 2019 bàn giao Công trình hỗ trợ cộng đồng 

Sáng ngày 5/7/2019 tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa. Khối Thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội đã làm thủ tục bàn giao công trình hỗ trợ cộng đồng cho đại diện chính quyền xã. Đến dự buổi lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Thi đua Văn hóa- Xã hội, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tuyên Hóa, đại diện lãnh đạo xã Đồng Hóa và các thôn được hỗ trợ. 

Theo ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch, đơn vị Trưởng khối thi đua cho biết, trong kế hoạch hàng năm, cùng với những hoạt động về chuyên môn nhằm đạt được các mục tiêu về nhiệm vụ chính trị, khối thi đua cũng cố gắng dành một phần kinh phí cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Từ đầu tháng 5/2019, Sau khi khảo sát, thống nhất địa điểm với UBND xã Đồng Hóa, sau 2 tháng triển khai xây dựng công trình giếng khoan và lắp đặt 6 cụm loa truyền thanh về các thôn tại xã Đồng Hóa đến nay đã hoàn thiện đúng tiến độ và chất lượng. Hi vọng công trình giếng khoan và các cụm loa truyền thanh sẽ phát huy được hiệu quả, giúp người dân địa phương cải thiện một phần khó khăn trong cuộc sống.

                                   

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Đoàn Đại Thế, Chủ tịch UBND xã Đồng Hóa cảm kích chia sẽ. Đồng Hóa là xã thuộc diện khó khăn của huyện Tuyên Hóa với địa hình đồi núi, vào mùa nắng mực nước ở sông, suối xuống thấp toàn xã bị thiếu nước sinh hoạt. Người dân trong xã phần đa vẫn dùng nước sông hoặc hứng nước mưa để tắm giặt và nấu ăn, một số giếng khoan được hỗ trợ từ nhiều năm trước đến nay ko còn hoạt động được do máy bơm bị hỏng và nguồn nước ô nhiểm không thế sử dụng cho nấu nướng được.

                                   

Giếng khoan do Khối Thi đua các ngành Văn hóa - Xã hội trao tặng sẽ giải quyết được phần nào nhu cầu cấp thiết về nước sạch sinh hoạt cho học sinh của 3 cấp học gồm: Trường mầm non, Tiểu học và trường Trung học, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ nước sạch cho bà con dân cư sống quanh khu vực.

Đối với 6 cụm loa truyền thanh được tặng sẽ giúp xã phủ sóng toàn bộ các cụm dân cư của xã, tạo điều kiện để chính quyền xã tuyên tuyền các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.  

Tổng trị giá của các công trình hỗ trợ lần này là 69 triệu đồng.

Bùi Xuân Hoàng, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch

[Trở về]