Đấu thầu- Mua sắm công
    Bản in     Gởi bài viết  
Hội thảo về Du lịch cộng đồng tại Quảng Bình 

Đánh giá hiệu quả và tiềm năng phát triển Du lịch cộng đồng vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là chủ đề của hội thảo diễn ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2019, tại khách sạn Sài Gòn Quảng Bình.

 

 

 

 

 Ông Lê Thế Lực, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình phát biểu đề dẫn

 

 

Phát biểu đề dẫn hội thảo, ông Lê Thế Lực, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: “Tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn của Phong Nha – Kẻ Bàng rất lớn nhưng việc phát triển du lịch cộng đồng hiện nay chưa tương xứng. Do đó, Sở Du lịch rất mong nhận được sự đồng hành của các bên liên quan, bao gồm cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương, các nhà khoa học, doanh nghiệp du lịch và đặc biệt là cộng đồng địa phương… Chúng tôi tin rằng, thông qua kết quả nghiên cứu của đề tài, đây sẽ là luận cứ khoa học hữu ích để hoạch định chính sách về du lịch cộng đồng cho Phong Nha – Kẻ Bàng trong tương lai.”

Nhóm nghiên cứu đã nhận được những góp ý giá trị từ thực tiễn hoạt động du lịch cộng đồng của doanh nghiệp và hộ kinh doanh, điển hình là Jungle Boss, Green Land, Queen Ponaland, Garden House, Highway, Phong Nha Amanda, Tam’s Homestay và Hai Bamboo.

 

 

TS. Nguyễn Quang Phục, Trường ĐH Kinh tế đại diện nhóm nghiên cứu phát biểu 

Tham dự hội thảo có đại diện Sở Khoa học và Cộng nghệ Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Ủy ban nhân dân huyện Bố Trạch và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của đề tài nghiên cứu cấp tỉnh năm 2018, do Sở Du lịch Quảng Bình chủ trì, phối hợp với nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học kinh tế, Đại học Huế.

 

 

Nhóm nghiên cứu chụp ảnh cùng các doanh nghiệp và hộ kinh doanh

 

Nhóm nghiên cứu đến từ Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế (từ trái qua: TS. Nguyễn Quang Phục, ThS. Lê Quang Trực, TS. Nguyễn Đức Kiên, ThS. Trần Công Dũng)

                                                                                                                                                                                                                                                                 Bài và ảnh: Lê Quang Trực

http://hce.edu.vn/?cat_id=64&id=4441

 
[Trở về]