Đấu thầu- Mua sắm công
    Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị ký cam kết phục vụ khách du lịch tại khu vực Phong Nha 
Ngày 19/6/2018, tại UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị ký cam kết phục vụ khách du lịch của các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực Phong Nha. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.
Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến tham quan, nghĩ dưỡng tại Phong Nha - Kẻ Bàng tăng mạnh. Hình ảnh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng ngày càng lan tỏa, các hoạt động dịch vụ ngày càng hoàn thiện, được khách du lịch trong nước và quốc tế lựa chọn, đánh giá cao.

Bên cạnh các thế mạnh và kết quả đạt được về phát triển du lịch, tại khu vực Phong Nha vẫn còn tình trạng chèo kéo, đeo bám du khách của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, làm ảnh hưởng đến thương hiệu và hình ảnh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng.

Toàn cảnh Hội nghị

Để chấn chỉnh tình trạng trên, tại Hội nghị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn khu vực Phong Nha đã thống nhất và ký cam kết thực hiện đúng quy định phục vụ khách du lịch. Cụ thể, trong thời gian tới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cam kết thực hiện các nội dung: không chèo kéo, đeo bám, nài ép khách du lịch; niêm yết công khai bảng giá hàng hoá dịch vụ tại địa điểm kinh doanh và bán đúng giá niêm yết; tuân thủ đúng các quy định của Pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; có ý thức trách nhiệm với môi trường và xã hội trong hoạt động kinh doanh; không sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến món ăn phục vụ khách, không sử dụng phụ gia, nguyên liệu gây hại cho sức khỏe con người; không sử dụng các loài động thực vật hoang dã được bảo vệ, các loài có nguy cơ bị tuyệt chủng để chế biến món ăn; không ép giá, không cung cấp dịch vụ kém chất lượng cho khách; không tiếp tay cho hướng dẫn viên du lịch, lái xe, người môi giới thu lợi bất chính từ khách du lịch; phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, ân cần.

Bản cam kết sẽ được niêm yết công khai theo mẫu và kích thước A3 ở vị trí khách hàng dễ nhìn thấy tại các cơ sở kinh doanh.

                                                      Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ký Bản cam kết      

                                                                                                                                                         Minh Tuân

[Trở về]