Đấu thầu- Mua sắm công
    Bản in     Gởi bài viết  
Có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với chuyên gia hang động người Anh 
 Tin từ Sở Y tế cho biết, 3 mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình gửi viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính.
 Chiều 10.3 cho hay, kết quả xét nghiệm Covid-19 mẫu bệnh phẩm lấy từ chuyên gia hang động Joshua Brian Bratchley đã được thông báo cho cơ quan chức năng Quảng Bình.
Lực lượng chức năng Quảng Bình đo thân nhiệt vị chuyên gia hang động khi vừa ra khỏi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng
Lực lượng chức năng Quảng Bình đo thân nhiệt vị chuyên gia hang động khi vừa ra khỏi rừng Phong Nha – Kẻ Bàng

Theo đó, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy vị chuyên gia hang động Joshua Brian Bratchley âm tính với Covid-19.

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19
Kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19
Trước đó chuyên gia hang động Joshua Brian Bratchley (29 tuổi, quốc tịch Anh) đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 có “cô gái Hà Nội” là bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Khi phát hiện thì vị chuyên gia hang động này đang cùng các chuyên gia khác và người khuân vác đang có cuộc thám hiểm trong rừng sâu Phong Nha – Kẻ Bàng.
Ngày 8.3, khi vừa ra khỏi rừng, đoàn thám hiểm đã được lực lượng chức năng địa phương kiểm tra thân nhiệt và áp dụng các biện pháp y tế cần thiết đồng thời cách ly tại chỗ đoàn thám hiểm 11 người. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm Covid-19.
[Trở về]