Đấu thầu- Mua sắm công
    Bản in     Gởi bài viết  
Bản tin ngày 20/03/2020 của Sở Du lịch Quảng Bình 
 Khách nước ngoài tiếp tục giảm, chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19
          Hôm nay, ngày 20/3/2020, ngày thứ 3 thực hiện chủ trương tạm dừng đón khách du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.Số khách quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm còn 578 người (giảm 60% so với trước khi các khu, điểm du lịch tạm dừng đón khách du lịch),chủ yếu là khách đến từ các nước châu Âu và ASEAN. Những khách du lịch quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quản lý, giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện chủ trương tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 00 giờ ngày 18 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, lượng khách quốc tế trên cả nước giảm mạnh, không còn nguồn khách quốc tế đến trực tiếp từ các quốc gia có nguy cơ cao, chủ yếu là khách đi lại trong nước đến Quảng Bình. Áp lực phòng, chống dịch bệnh trong lĩnh vực du lịch giảm đáng kể, tình hình quản lý, giám sát các hoạt động du lịch thuận lợi hơn.

Từ ngày 18/3 đến 20/3/2020, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện thêm và tổ chức thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 05 trường hợp trong đó có 02 khách du lịch quốc tịch Anh được cách ly tại cơ sở lưu trú, đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Việc cách ly tại cơ sở lưu trú đối với khách quốc tế đảm bảo đúng quy định và được du khách ghi nhận, đánh giá tốt. Ông Zoe (quốc tịch Anh) thực hiện cách ly tại cơ sở lưu trú Jungle Boss, thị trấn Phong Nha cho biết: “trong quá trình thực hiện cách ly, chính quyền đã quan tâm chăm sóc rất chu đáo và kiểm tra tình hình sức  khỏe chúng tôi thường xuyên. Các bạn ở Jungle Boss thật tuyệt, họ đã nhiệt tình cung cấp cho chúng tôi từ chỗ ngủ đến thức ăn, nước uống mà không thu bất kỳ một chi phí nào. Hiện tại, chúng tôi rất vui vì đã kết thúc thời gian cách ly với kết quả thật mỹ mãn. Chúng tôi cũng vô cùng cảm kích vì chính quyền Quảng Bình đã quan tâm đến chúng tôi khi đã gửi thư động viên, thăm hỏi kịp thời, chúng tôi sẽ quay trở lại nơi đây để tiếp tục khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng trong một thời gian thích hợp”. Tại Phong Nha Farmstay, bà Leonie Eva Hunger và ông Weinmann Daniel cho biết: chúng tôi hiểu việc cách ly là cần thiết và việc này có thể xảy ra với bất kỳ ai vì sức khỏe của cả cộng đồng. Thời gian tại Phong Nha Farmstay thật sự thoải mái, nhân viên thật đáng mến, ở đây có mọi thứ từ thư viện, đến tiếng chim hót giữa cánh đồng lúa cho đến thưởng thức các món ăn truyền thống giúp chúng tôi có được những phút giây thư giãn tuyệt vời. Cảm ơn vì tất cả.”

 Ngày 19/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC)cho biết các trường hợp đã gửi mẫu xét nghiệm cho Viện Pasteur Nha Trang đều cho kết quả âm tính. Tính đến 18h00 ngày 20/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-COV-2.

[Trở về]