Bản in     Gởi bài viết  
Bản tin ngày 17/3/2020 của Sở Du lịch Quảng Bình 
 Bản tin ngày 17/3/2020 của Sở Du lịch Quảng Bình: KHÁCH THAM QUAN DỪNG, KHÁCH TÂY GIẢM, KHÁCH LÀO TĂNG, KHÔNG PHÁT HIỆN THẤY + TÍNH VÀ F1
      + Hôm nay, ngày 17/3/2020, chủ trương tạm dừng đón khách du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chính thức có hiệu lực. Trước đó, từ ngày 10/3/2020 đến nay, Sở Du lịch đã vận động các doanh nghiệp lữ hành và một số đơn vị quản lý, khai thác các điểm đến lần lượt tạm dừng các hoạt động để đảm bảo việc kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh Covid – 19 một cách thuận lợi, hiệu quả. Lượng khách tham quan trong ngày cơ bản dừng hẳn. Đối với khách quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh cũng bắt đầu giảm.
     + Ngày 14/3/2020, toàn tỉnh có 1.399 khách quốc tế lưu trú, trong đó có 22 khách Trung Quốc, 08 khách Hàn Quốc, số còn lại phần lớn đến từ các quốc gia Châu Âu.
     + Đến hôm nay, ngày 17/3/2020, khách quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm còn 912 người, trong đó: Lào 243 khách, Đức 130 khách, Anh 102 khách, Mỹ 76 khách và Pháp 40 khách.
     Nhìn chung, tình hình khách du lịch quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh được quản lý, giám sát chặt chẽ, du khách chủ yếu sinh hoạt và sử dụng các dịch vụ trong cơ sở lưu trú. Sở Du lịch đã gửi thông điệp đề nghị du khách tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, khuyến cáo khách không đến chỗ đông người hoặc đến những khu vực mà người dân chưa sẵn sàng phục vụ một cách an toàn trong điều kiện nghi vấn có dịch. Sở Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú không được phân biệt đối xử khách du lịch, phục vụ khách một cách bình thường thực hiện khai báo y tế. Qua đó, Sở Du lịch nắm bắt thông tin và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.
     + Đối với các trường hợp được cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện kịp thời và chỉ đạo cách ly theo đúng quy định.
     + Đến 18h00 ngày 17/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-Covid 2 và cũng chưa phát hiện thêm trường hợp F1 nào.
[Trở về]